ร่วมจัดนิทรรศการ งานบุญกุ้มข้าวใหญ่ อ.ลำทะเมนชัย 2560

เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2560 นายบุญศรี แสนคำ ผู้อำนวยการโรงเรียน นำคณะครูและนักเรียน ร่วมจัดนิทรรศการและเผยแพร่ผลงานของโรงเรียน และร่วมชมงาน ประเพณีบุญกุ้มข้าวใหญ่ อ.ลำทะเมนชัย ประจำปี 2560 จัดโดย อ.ลำทะเมนชัย เทศบาลหนองบัววง เทศบาลตำบลขุย เทศบาลตำบลช่องแมว เทศบาลตำบลไพล พร้อมด้วยประชาชนใน อ.ลำทะเมนชัย ในงานมีการประกอบพิธีสู่ขวัญข้าว และจัดประกวดแข่งขันผลผลิตทางการเกษตร แข่งขันตำข้าว หุงข้าวจากหม้อดิน ประกอบอาหารพื้นบ้าน ประกวดคำขวัญอำเภอลำทะเมนชัย โดยโรงเรียนบ้านหนองจาน ได้ส่งคำขวัญเข้าประกวดและได้รับรางวัลชนะเลิศ คือ นางอัชวลี ดำหนูไทย ครู โรงเรียนบ้านหนองจาน โดยคำขวัญที่ส่งเข้าประกวดและชนะเลิศ คือ "ถิ่นคนขยัน พืชพันธุ์มากมี ประเพณีบุญกุ้มข้าวใหญ่ ผ้าไหมสืบสาน กล่าวขานพิพิธภัณฑ์วัดศิริชัย สุดแดนไกลตะวันออกโคราช"