พิธีถวายความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

4 พฤศจิกายน 2559 นายบุญศรี  แสนคำ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหนองจาน นำคณะครู นักเรียน ผู้นำชุมชน ผู้ปกครอง จัดพิธีถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ โรงเรียนบ้านหนองจาน เพื่อร่วมกันแสดงความจงรักภักดีและน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ โดย ผอ.บุญศรี แสนคำ ได้กล่าวคำถวายอาลัย และการน้อมนำพระบรมราโชวาทและพระราชดำรัส โดยเฉพาะเรื่องการทำความดี การอยู่อย่างพอเพียง มาปรับใช้ในการดำรงชีวิต จากนั้นได้ร่วมกันยืนสงบนิ่งเพื่อถวายความอาลัย และร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี เสร็จพิธี ทางโรงเรียนได้จัดให้คณะครู นักเรียน ผู้ปกครอง ได้ร่วมลงนามถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อย่างพร้อมเพรียงกัน